Chrome 70 sẽ cho phép người dùng từ chối liên kết web, đăng nhập trình duyệt

321
20-12-2018
Chrome 70 sẽ cho phép người dùng từ chối liên kết web, đăng nhập trình duyệt

Cuối tuần qua, giáo sư kiêm nhà mật mã Matthew Green nhận thấy rằng việc đăng nhập vào các trang web của Google (ví dụ như Gmail) trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời đăng nhập vào trình duyệt này. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không đăng nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề này.

Trước vụ việc này, Google kêu gọi người dùng Chrome hãy bình tĩnh và hứa hẹn thay đổi mọi thứ trên phiên bản Chrome 70. Cụ thể, tính năng mới sẽ giúp bạn đăng nhập vào bất cứ dịch vụ nào của Google nhưng không đăng nhập đồng thời vào trình duyệt Chrome dù bạn đang dùng chính trình duyệt này. Việc đăng xuất khỏi trình duyệt Chrome cũng đồng thời khiến bạn rời khỏi các dịch vụ khác sử dụng cùng tài khoản Google. Mục tiêu của Google là giảm sự nhầm lẫn khi có hai lần đăng nhập riêng biệt và hạn chế lo ngại về việc vô tình bị theo dõi trên web.

Google cũng nói rõ tính năng đăng nhập mới của Chrome sẽ không tự động bật kèm khả năng đồng bộ hóa của trình duyệt này - có nghĩa là lịch sử duyệt web, cookie, mật khẩu và những thứ khác sẽ không vô tình bị theo dõi mà người dùng không biết. Người dùng phải bật tắt thủ công nếu họ muốn làm điều này.

Tham khảo: Engadget

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.

SHARE