Bất ngờ xuất hiện bản cập nhật April 2018 dành cho Windows 10 Mobile

443
09-05-2018
Bất ngờ xuất hiện bản cập nhật April 2018 dành cho Windows 10 Mobile

Bản cập nhật lớn cuối cùng dành cho Windows 10 Mobile có tên gọi là feature2 - một phiên bản giản lược của bản cập nhật Creators Update (1703) mà Microsoft tung ra cho PC trước đó, với nhiều tính năng hơn.

Điều tiếp theo xảy ra với hệ điều hành di động này, có lẽ chúng ta đã biết cả rồi: không có thêm bản cập nhật mới nào trừ các bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng, và Microsoft thì xác nhận rằng họ không còn có kế hoạch nào trong việc tung ra các tính năng và thiết bị Windows 10 Mobile mới nữa. Thay vào đó, hãng khuyến nghị người dùng chuyển sang...Android hoặc iOS.

Thế nhưng, có vẻ như Microsoft lại đang âm thầm phát triển một phiên bản mới cho hệ điều hành di động này khi mọi người không hề ngờ tới. Mới trong tuần này, người ta đã phát hiện ra phiên bản 1803 của Windows 10 Mobile xuất hiện trên mạng Internet. Theo website Microsoft Power Users thì sẽ có một Bluetooth Stack mới dành cho Windows 10 Mobile April 2018 Update - một phiên bản mà về mặt kỹ thuật thì không hề tồn tại và cũng chẳng bao giờ được Microsoft nhắc đến.

Bất ngờ xuất hiện bản cập nhật April 2018 dành cho Windows 10 Mobile - Ảnh 1.

Bản cập nhật Windows 10 Mobile April 2018 bỗng xuất hiện trên mạng

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của các điện thoại Windows? Liệu Microsoft sẽ tung ra một bản cập nhật lớn nữa dành cho hệ điều hành này? 

Đáng tiếc là không. 

Hay có lẽ Microsoft muốn giữ cho nền tảng này sống lâu hơn chút nữa, và đây là dấu hiệu cho thấy sẽ có những điều hay ho sắp xảy đến với các điện thoại Windows?

Chắc chắn là không.

Nói một cách bi quan, thì khả năng khá cao rằng đây chỉ là... một lỗi, và chẳng hề có thứ gì được gọi là Windows 10 Mobile build 1803 cả. Hoặc giả dụ là có thật đi chăng nữa, nó hẳn là thứ gì đó mà Microsoft đã phát triển trong nội bộ và không có dự định tung ra cho mọi người. Có thể chỉ có một số doanh nghiệp, hay một lượng giới hạn khách hàng đã yêu cầu và sẵn sàng trả thêm tiền để nhận được bản cập nhật này.

Và nói một cách lạc quan, Windows 10 April 2018 Update sẽ chính thức được tung ra cho mọi người dùng PC vào thứ 3 tới đây. Do đó, ai mà biết được, có lẽ có thứ gì đó bất ngờ dành cho các điện thoại Windows thật!

Tham khảo: Softpedia

TẤN MINH , THEO TRÍ THỨC TRẺ

SHARE