Shared Hosting và Cloud Server, nên chọn dịch vụ nào?

513
24-08-2017
Shared Hosting và Cloud Server, nên chọn dịch vụ nào?

Hiện tại, việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp với doanh nghiệp đang là vấn đề khiến nhiều nhà quản lý phải đau đầu. Bởi lẽ trên thị trường có quá nhiều khái niệm khác nhau, mỗi loại dịch vụ đều có nhưng ưu nhược điểm riêng. 

Ngay cả việc lựa chọn giữa 2 dịch vụ phổ biến nhất hiện nay là Cloud Server (Cloud VPS) và Hosting (Shared Hosting) cũng không hề dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ so sánh từng khía cạnh của 2 dịch vụ trên, để phần nào giúp bạn gỡ bỏ được khó khăn này.

Cloud Server và Hosting là gì?

Cloud Server là máy chủ ảo chạy trên hạ tầng ảo hóa, bao gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết với nhau.Mỗi cụm máy chủ vật lý đóng một chức năng riêng biệt như lưu trữ, vận hành, sao lưu, dự phòng, tường lửa...và có thể tự động thay thế cho nhau trong trường hợp một trong các máy chủ vật lý khác gặp sự cố.Cũng như VPS, mỗi Cloud Server cũng bao gồm CPU, RAM, ổ cứng, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt.

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.
Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

So sánh Cloud Server và Hosting

Nên chọn Cloud Server hay Hosting?

Hosting chỉ phù hợp nếu bạn sử dụng để xây dựng website giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp mà không có nhiều tương tác với khách hàng hay lượng traffic ở mức thấp.

Shared Hosting và Cloud Server, nên chọn dịch vụ nào? - Ảnh 1.

Cloud Server với nhiều ưu điểm vượt trội hơn Hosting sẽ phù hợp với mọi nhu cầu lớn hay nhỏ của các cá nhân và doanh nghiệp bởi chi phí linh hoạt. Vì vậy, không khó hiểu khi Cloud Server ngày càng phổ biến và dần thay thế các dịch vụ truyền thống trong thời gian gần đây.

Tham khảo bảng giá Cloud Server để có lựa chọn chi phí phù hợp nhé.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE
Hỗ trợ kỹ thuật
Kinh doanh, CSKH