Trang chủ Cloud Computing

Shared Hosting và Cloud Server, nên chọn dịch vụ nào?

Shared Hosting và Cloud Server, nên chọn dịch vụ nào?

Hiện tại, việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp với doanh nghiệp đang là vấn đề khiến nhiều nhà quản lý phải đau đầu. Bởi lẽ trên thị trường có quá nhiều khái niệm khác nhau, mỗi loại dịch vụ đều có nhưng ưu nhược điểm riêng. 

Ngay cả việc lựa chọn giữa 2 dịch vụ phổ biến nhất hiện nay là Cloud Server (Cloud VPS) và Hosting (Shared Hosting) cũng không hề dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ so sánh từng khía cạnh của 2 dịch vụ trên, để phần nào giúp bạn gỡ bỏ được khó khăn này.

Cloud Server và Hosting là gì?

Cloud Server là máy chủ ảo chạy trên hạ tầng ảo hóa, bao gồm nhiều máy chủ vật lý liên kết với nhau.Mỗi cụm máy chủ vật lý đóng một chức năng riêng biệt như lưu trữ, vận hành, sao lưu, dự phòng, tường lửa...và có thể tự động thay thế cho nhau trong trường hợp một trong các máy chủ vật lý khác gặp sự cố.Cũng như VPS, mỗi Cloud Server cũng bao gồm CPU, RAM, ổ cứng, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt.

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.
Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.

So sánh Cloud Server và Hosting

Nên chọn Cloud Server hay Hosting?

Hosting chỉ phù hợp nếu bạn sử dụng để xây dựng website giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp mà không có nhiều tương tác với khách hàng hay lượng traffic ở mức thấp.

Shared Hosting và Cloud Server, nên chọn dịch vụ nào? - Ảnh 1.

Cloud Server với nhiều ưu điểm vượt trội hơn Hosting sẽ phù hợp với mọi nhu cầu lớn hay nhỏ của các cá nhân và doanh nghiệp bởi chi phí linh hoạt. Vì vậy, không khó hiểu khi Cloud Server ngày càng phổ biến và dần thay thế các dịch vụ truyền thống trong thời gian gần đây.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.