Bizfly Cloud vận hành hệ thống Cloud Server cho hơn 2000 Khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc

1042
19-11-2019
Bizfly Cloud vận hành hệ thống Cloud Server cho hơn 2000 Khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc

Chúng ta đang sống trong thời kỳ bùng nổ của những nền tảng ứng dụng như Grab, Lozi, Foody, Shopee… và vô vàn các ứng dụng trực tuyến tiện lợi xuất hiện mỗi ngày… Để đạt được tốc độ số hóa chóng mặt như vậy, ứng dụng điện toán đám mây củaBizfly Cloud chính là "con bài" chiến lược mà nhiều doanh nghiệp đã sử dụng để vượt lên dẫn trước.

Ứng dụng đám mây - Xu thế thời đại

Theo ước tính, hiện nay tỷ lệ tích hợp điện toán đám mây của các Doanh nghiệp là từ 50% đến 85% trong tất cả các lĩnh vực. Những con số này chỉ ra 1 thực tế đơn giản là công nghệ đám mây đã được tích hợp vào toàn bộ hệ thống mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Trên thực tế, 100% doanh nghiệp và hầu hết các cá nhân hiện đang "phụ thuộc" vào các đám mây theo cách này hay cách khác. 

Tuy nhiên, đám mây là một môi trường rất rộng lớn với hàng tá các công nghệ mới ra đời mỗi ngày. Đạt được tốc độ xử lý và khả năng ứng phó ở một mức độ tối ưu nhất có thể là điều kiện tiên quyết để đáp ứng những công nghệ mới nổi như AI hay Big Data. Vì vậy, trang bị cho doanh nghiệp một hạ tầng đủ mạnh khi chuyển sang Cloud Server là bước đi đầu tiên bất kể chiến lược công nghệ của doanh nghiệp là gì.

BizFly Cloud vận hành hệ thống Cloud Server cho hơn 2000 Khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc - Ảnh 1.

Đám mây là một môi trường rất rộng lớn với hàng tá các công nghệ mới ra đời mỗi ngày

Cloud Server - Bước đi chiến lược đầu tiên trong hành trình đám mây

Cloud Server (hay máy chủ đám mây) là một máy chủ lưu trữ dưới dạng ảo, người dùng có thể truy cập được qua mạng. Cloud Server chạy trên hạ tầng ảo hóa điện toán đám mây, cung cấp khả năng tính toán an toàn và mạnh mẽ. Người dùng khi sở hữu Cloud Server có thể nhanh chóng truy cập đến một nguồn cung cấp tài nguyên không giới hạn, thay đổi linh hoạt và chỉ phải chi trả cho những gì sử dụng. Cloud server gộp chung hệ thống và tài nguyên của nhiều server lại làm 1 cụm. Do đặc tính kết hợp nhiều cụm máy chủ vật lý lại với nhau nên khi xảy ra sự cố hoặc lưu lượng tăng cao, các dịch vụ host trên đó đơn giản sẽ được di dời sang một cụm máy chủ vật lý khác, tạo ra khả năng xử lý không giới hạn lưu lượng truy cập. 

Một trong những lợi ích lớn nhất Cloud Server mang lại là có thể chỉ cần vài phút để kích hoạt và sử dụng. Với một máy chủ đám mây công cộng, doanh nghiệp sẽ không cần phải bận tâm về các công việc như cài đặt, bảo trì server và các tác vụ đi kèm khác như khi sử dụng máy chủ vật lý. Mọi việc sẽ do nhà cung cấp chịu trách nhiệm.

BizFly Cloud vận hành hệ thống Cloud Server cho hơn 2000 Khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc - Ảnh 2.

Cloud Server có thể chỉ cần vài phút để kích hoạt và sử dụng

BizFly Cloud vận hành hệ thống Cloud Server cho hơn 2000 Khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc      

BizFly Cloud (tiền thân là VCCloud) được thành lập từ 2006, là đơn vị cốt lõi phụ trách toàn bộ hạ tầng rộng lớn của VCCorp bao gồm mạng lưới hơn 200 trang tin và báo điện tử phủ đến 94% người dùng internet Việt Nam, cổng e-commerce, các kênh truyền phát trực tiếp VOD, Game Online…

Để đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống nội bộ, BizFly Cloud đã triển khai Private Cloud với khoảng 5000 Cloud Server.

Không chỉ nhanh chóng đón đầu xu hướng công nghệ vô cùng tiềm năng, và phát triển một nền tảng hạ tầng mạnh mẽ cho riêng mình, BizFly Cloud còn hướng đến mục tiêu hỗ trợ người dùng để họ có thể sử dụng và tích hợp các dịch vụ đám mây chất lượng ngay tại Việt Nam một cách dễ dàng.

Đến năm 2014, chính thức ra mắt Public Cloud với hệ thống data center đạt chuẩn Tier III. Được vận hành bởi hơn 900 kỹ sư công nghệ trên nền tảng Cloud, AI, Big Data, đạt tổng lượng băng thông 100 Mpbs, uptime lên tới 99,99%, hệ thống cho khả năng chịu tải lớn, có thể xử lý hàng triệu yêu cầu/giây theo thời gian thực.

Cũng chính trên nền tảng mạnh mẽ này, sự kiện ra mắt ô-tô VinFast trên đất Mỹ đã gây được tiếng vang "vô tiền khoáng hậu" khi đạt hơn 1 triệu người xem livestream cùng lúc.

BizFly Cloud vận hành hệ thống Cloud Server cho hơn 2000 Khách hàng doanh nghiệp trên toàn quốc - Ảnh 3.

BizFly Cloud đã triển khai Private Cloud với khoảng 5000 Cloud Server

Với ưu điểm nổi bật là hệ thống hoàn toàn được xây dựng và kiến trúc bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu, BizFly Cloud hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát, nâng cấp và hỗ trợ dịch vụ ở mức tối đa. Hệ thống hiện cũng đang phục vụ nhiều đối tác tên tuổi lớn tại Việt Nam như đài truyền hình VTV, hệ thống giáo dục trực tuyến Topica, Kyna, Sage Academy, trang thương mại điện tử Adayroi, chuỗi siêu thị 7-eleven, sàn bất động sản Đất Xanh Miền Bắc…

Theo Bizfly Cloud tham khảo CafeF

>> Có thể bạn quan tâm: [Case Study] Thẩm mỹ Thu Cúc - Đột phá công nghệ Made-in-Vietnam trong quá trình số hóa hạ tầng dịch vụ

Đến nay, BizFly Cloud vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện trở thành hệ sinh thái đám mây toàn diện phục vụ hơn 200 website tin tức, báo chí, vận hành hệ thống cho hơn 2000 khách hàng, và là hạ tầng nền tảng cho mạng xã hội Lotus đình đám vừa ra mắt trong tháng 9 vừa rồi. Tháng 10 năm nay, BizFly Cloud cũng sẽ ra mắt thêm Datacenter mới tại Hà Nội và một Datacenter dự kiến tại Sài Gòn.

Dành cho độc giả quan tâm tới các giải pháp đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại: Website: https://bizflycloud.vn

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

SHARE