CDN là gì?

Bizfly CDN là dịch vụ hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website hàng đầu tại Việt Nam.

CDN (Content Delivery Network hay Mạng phân phối nội dung) là mạng lưới gồm nhiều máy chủ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, cùng nhau phối hợp để phân phối nội dung, truyền tải dữ liệu như: hình ảnh, CSS, JavaScript, Video, file download… đến người dùng cuối. Bizfly CDN sẽ tự động tối ưu dung lượng và phân phối nội dung của website từ các cụm máy chủ nhằm tăng tối đa tốc độ tải trang cho người dùng khắp Việt Nam, giảm thiểu đến hơn 90% băng thông tiêu thụ.

*Xem chi tiết giả lập với Website của bạn tại đây.

Website sử dụng dịch vụ CDN và website thông thường

Website không sử dụng CDN

Website sử dụng CDN

Tốc độ tải trang Chậm và không đồng đều giữa người dùng ở các khu vực khác nhau. Nhanh và đồng đều giữa người dùng ở các khu vực khác nhau.
Khả năng mở rộng hệ thống Phải làm thủ công, cần nhân sự có kinh nghiệm. Trong trường hợp có lượng truy cập tăng đột biến ngoài dự kiến sẽ gây gián đoạn hoạt động của hệ thống. Tự động mà không cần nhân sự có kinh nghiệm. Hệ thống luôn hoạt động ổn định trong mọi trường hợp có lượng truy cập tăng đột biến.
Chi phí Phải đầu tư dự phòng các thiết bị phần cứng, băng thông và đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống. Chỉ phải trả chi phí theo đúng lưu lượng khách hàng sử dụng.
SEO Website tải chậm dẫn đến SEO không được tối ưu, ảnh hưởng đến xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Số lượng truy cập vào website giảm ảnh hưởng tới doanh thu và nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thuật toán tìm kiếm của Google luôn ưu tiên các website có tốc độ truy xuất nhanh, CDN sẽ giúp website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập vào website mang lại doanh thu và nhận diện thương hiệu tốt hơn cho doanh nghiệp.
Rủi ro bảo mật Rủi ro bảo mật cao do địa chỉ IP của máy chủ gốc được công khai trên internet, nên dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công của hacker. Rủi ro bảo mật thấp do hệ thống CDN giúp che dấu địa chỉ IP của máy chủ gốc trước các cuộc dò tìm của hacker, giảm thiểu khả năng bị tấn công trực tiếp vào máy chủ gốc và tấn công DDos.

Trải nghiệm miễn phí dịch vụ Bizfly CDN vận hành bởi VCCorp

Tặng ngay 100GB đầu tiên trong vòng 30 ngày

Trải nghiệm ngay

Lợi ích khi sử dụng
CDN của Bizfly Cloud

Tăng tốc website

Tăng tốc website

Các file được cache lại ở cụm server Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và cụm Server - POP tại Đà Nẵng, giúp tăng tốc độ trả file cho user ở khắp Việt Nam.

Tối ưu dữ liệu website

Tối ưu dữ liệu website

Tự động tối ưu, nén và giảm dung lượng file ảnh, css, javascript, giúp tăng tốc độ tải file và tăng tốc cho toàn bộ website. Ngoài ra còn giúp giảm chi phí dữ liệu cho người dùng mạng di động

Giảm tải máy chủ gốc

Giảm tải máy chủ gốc

Khi người dùng truy cập vào website, dữ liệu nội dung của website sẽ được phục vụ bởi các máy chủ CDN, nhờ đó giúp giảm hơn 90% tải và băng thông cho máy chủ gốc.

Tăng hiệu suất website

Tăng hiệu suất website

Duy trì tốc độ cao của website khi có nhiều khách truy cập đồng thời được Google Ranking đánh giá cao hơn, hỗ trợ SEO tốt hơn.

Tăng doanh thu từ Website

Tăng doanh thu từ Website

Truy cập nhanh, ổn định người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và ở lại lâu hơn. Tăng thêm lượt xem ở các page khác, giúp tăng doanh thu từ website.

Tiết kiệm thời gian và tài chính

Tiết kiệm thời gian và tài chính

Giảm chi phí đầu tư phần cứng, băng thông và nhân sự vận hành website. Chỉ phải trả chi phí theo dung lượng sử dụng thực tế, dễ dàng theo dõi và quản lý chi phí.

Phân phối dữ liệu thông minh

Phân phối dữ liệu thông minh

Với cơ chế tự động nhận diện vị trí máy chủ gần người dùng nhất theo vị trí địa lý và theo tốc độ mạng từ người dùng đến các máy chủ CDN, người dùng kết nối đến máy chủ ở đâu nhanh hơn thì sẽ được truy cập đến máy chủ đó để lấy dữ liệu.

Dễ dàng tích hợp

Dễ dàng tích hợp

Các bước tích hợp đơn giản, nhanh chóng phù hợp với tất cả website tự phát triển hoặc các website sử dụng các hệ thống quản trị nội dung phổ biến như Wordpress, Magento, Joomla, Drupal hay các framework lập trình Laravel, CodeIgniter, Ruby on Rails, Django...

Đảm bảo độ sẵn sàng, ổn định

Đảm bảo độ sẵn sàng, ổn định

Hạ tầng mạnh mẽ, công nghệ độc quyền và đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cam kết độ sẵn sàng tới 99,99%, đảm bảo website vận hành ổn định và đạt hiệu suất cao nhất.

Tích hợp CDN đơn giản và nhanh chóngBẢNG GIÁ DUNG LƯỢNG DATA TRANSFER

Dịch vụ Bizfly CDN được tính theo mức Datatransfer sử dụng hàng tháng, tính theo đơn vị GB

Đơn giá
(Chưa bao gồm 10% VAT)
500 VNĐ/GB

Dịch vụ Bizfly CDN được tính theo mức Datatransfer sử dụng hàng tháng, tính theo đơn vị GB

STT Dung lượng Datatransfer (TB/Tháng) % chiết khấu
1 <=5 0%
2 >5-10 5%
3 > 10 - 50 10%
4 > 50 - 100 15%
5 > 100 TB Liên hệ hotline
(024) 7302 8888
để nhận báo giá

Ghi chú: Gói mua sử dụng tối thiểu 200 GB/Tháng, tức cước tối thiểu 100,000 VNĐ/Tháng (chưa bao gồm VAT)

Xem giả lập đo lường hiệu quả tối ưu và tăng tốc Website khi sử dụng Bizfly CDN

Xem giả lập

Các đơn vị tin dùng Bizfly CDN

VTV
Vinfast
Kênh 14
VnTrip
Genk
Tuổi trẻ